A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí tưng bừng, náo nức trong buổi lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

           Sáng hôm nay ngày mùng 5 tháng 9 năm 2018 - Các thầy giáo, cô giáo cùng 449 em học sinh trường THCS và trường Tiểu học Tu Vũ tưng bừng, náo nức chào đón lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

                  Hòa chung trong không khí tưng bừng, náo nức chào đón năm học mới 2018-2019, Ban giám hiệu 2 nhà trường rất vinh dự được chào đón sự hiện diện của các đồng chí Lãnh đạo địa phương thay mặt cho Đảng ủy, UBND, HĐND xã và các Ban ngành đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh trong và ngoài xã, sự có mặt của hơn 40 thầy giáo, cô giáo và nhân viên 2 nhà trường cùng với 449 em học sinh đã có mặt từ rất sớm để chào đón buổi lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019..

        Ngày tựu trường quả là một ấn tượng đẹp tuyệt vời của không riêng một ai, bởi ai đó cũng đã có một lần nhập học.

      Ngay từ sáng sớm, cả sân trường đã trở nên náo nhiệt, Các thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh ai nấy cũng  đều tất bật để chuẩn bị cho buổi lễ ngay từ ngoài cổng trường.

        Không khí trong ngày đầu tiên của năm học mới. Với sự lạ lẫm, đầy bỡ ngỡ của học sinh mới và sự háo hức, trông chờ của những học sinh cũ, đây thật sự là một trong những hình ảnh và cảm giác đặc biệt thú vị mà chỉ trong ngày khai giảng mới có được.       

      Cảm giác thật tuyệt vời mà có lẽ trong lòng mỗi người thầy, người cô và các cô cậu học trò sẽ cảm thấy rất tự hào, bâng khuâng mà không ai nói lên lời. Hôm nay tôi đi học ” là một sự kiện trọng đại đầu tiên mà ai cũng trải qua. Bởi ngày đầu tiên đi học là một ấn tượng khắc sâu trong tâm khảm đến mức “ hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc ” là “ lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm hoang mang của buổi tựu trường một kỷ niệm sâu sắc của tuổi thơ.

      Buổi lễ Khai giảng được tổ chức gồm hai phần: Sau khi đón học sinh lớp 1 và học sinh lớp 6. Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng thật trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, sau đó Cô Phạm Thị Lan Hương Hiệu trưởng trường Tiểu học Tu Vũ lên đọc thư của Chủ tịch nước. Thầy Nguyễn Mạnh Sáu Hiệu trưởng trường THCS Tu Vũ lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Ông Trần Văn Phú Chủ tịch UBND xã lên Gióng trống Khai giảng năm học mới. Tiếp theo đại diện Ban giám hiệu 2 nhà trường lên nhận hoa và quà từ các Ban ngành đoàn thể. Phần hội được tổ chức với các tiết mục văn nghệ đặc sắc và các hoạt động vui chơi tập thể, Kết thúc buổi lễ trong lòng mỗi người đều lâng lâng cảm giác khó tả. Ngày khai trường đúng là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả thầy cô và học sinh, nhất là những em học sinh lớp 1.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          PTBH

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan